Giới thiệu chung xã Tú Thịnh, huyện Sơn Dương

Tú Thịnh là một xã Miền núi có diện tích tự nhiên 3.059,74 ha, dân số 7.758 người Xã nằm ở phía bắc huyện Sơn Dương, xã có đường danh gới phía đông giáp xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương; phía Tây giáp thị trấn Sơn Dương, huyện Sơn Dương; Phía nam giáp xã Bình Yên, huyện Sơn Dương; phía bắc giáp xã Thượng Ấm, huyện Sơn Dương. Xã Tú thịnh có 03 tuyến đường Quốc lộ và tỉnh lộ chạy qua đó là ĐT 186, QL 2C và QL 37 chạy qua trung tâm xã, do đó có nhiều tiềm năng thuận lợi cho giao lưu phát triển kinh tế - xã hội và phát triển du lịch. Khí hậu nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, chia làm 4 mùa rõ rệt, nhiệt độ trung bình hàng năm từ 21-230C, lượng mưa trung bình 1.200-1.400 mm, độ ẩm không khí trung bình hàng năm từ 75-80%.