Đồng chí Vân Đình Thảo kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Sơn Dương

Ngay sau khi dự lễ khai mạc bầu cử tại đình Tân Trào, thôn Tân Lập, xã Tân Trào, các đồng chí Vân Đình Thảo, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Nguyễn Thị Thanh Huyền, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra công tác bầu cử tại xã Tân Trào, Trung Yên, Minh Thanh, Tú Thịnh, Thị trấn Sơn Dương và Phân trại số 4, Trại giam Quyết Tiến thuộc xã Minh Thanh.

Đồng chí Vân Đình Thảo, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư động viên các thành viên tổ bầu cử tổ dân phố Cơ Quan, thị trấn Sơn Dương

Đồng chí Vân Đình Thảo, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư gặp gỡ, trao đổi với cử tri xã Tân Trào

Tại các điểm đến kiểm tra, Đồng chí Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã thăm hỏi, động viên các thành viên tổ bầu cử đã tập trung cao độ để ngày bầu cử được diễn ra an toàn, hiệu quả. Qua kiểm tra, tại các khu vực bỏ phiếu, danh sách đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, danh sách cử tri, quy chế, thể lệ bỏ phiếu được niêm yết đúng quy định. Hệ thống bàn đối chiếu thẻ cử tri, bàn phát phiếu bầu, bàn đổi phiếu hỏng, bàn cử tri lựa chọn đại biểu, bàn đóng dấu “đã bỏ phiếu” được bố trí khoa học; thùng phiếu chính và thùng phiếu phụ được trang bị đầy đủ, đúng quy chuẩn. Khu vực bỏ phiếu có đủ các trang thiết bị phòng dịch như: khẩu trang, nước sát khuẩn tay đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid - 19. Hệ thống loa tuyên truyền hoạt động thường xuyên để phổ biến Luật Bầu cử cho người dân.