Ngày 12-6, tại thôn Đồng Hoan, xã Tú Thịnh, UBND huyện Sơn Dương phát động thực hiện chương trình bê tông hóa đường giao thông nông thôn và xây dựng cầu trên đường giao thông thôn, giai đoạn 2021-2025.

Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Giao thông - Vận tải, huyện Sơn Dương và Nhân dân thôn Đồng Hoan, xã Tú Thịnh làm đường giao thông nông thôn.

Tới dự và khởi công công trình có các đồng chí Vân Đình Thảo, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Nguyễn Việt Lâm, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải; Nguyễn Thị Thanh Huyền, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Sơn Dương; Giang Tuấn Anh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

Giai đoạn 2021-2025, huyện Sơn Dương thực hiện bê tông hóa 152,8 km đường giao thông nông thôn, 99,5 km đường nội đồng và 30 cầu trên đường giao thông nông thôn. Thực hiện bê tông hóa đường giao thông nông thôn, các địa phương được Nhà nước hỗ trợ xi măng, ống cống và chi phí vận chuyển, bốc xếp, thuê máy trộn bê tông 20 triệu đồng/km đối với đường thôn, 15 triệu đồng/km đối với đường nội đồng; kinh phí cho công tác quản lý 2 triệu đồng/km. Nhân dân tự nguyện hiến đất và giải phóng mặt bằng, đóng góp ngày công lao động, máy, thiết bị phục vụ thi công, vật tư, vật liệu và tự tổ chức thi công công trình đảm bảo chất lượng.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và xã Tú Thịnh đã khởi công xây dựng tuyến đường thôn Đồng Hoan, xã Tú Thịnh. Tuyến đường có chiều dài trên 1,5 km. Đây là một trong những tuyến đường thực hiện bê tông hóa 24,6 km được giao của xã Tú Thịnh giai đoạn 2021 - 2025 theo Nghị quyết số 55 của HĐND tỉnh. Đồng thời, góp phần hoàn thành, nâng cao chất lượng tiêu chí giao thông đưa xã về đích nông thôn mới trong năm 2021.